0
Posted January 25, 2016 by in tern in Beauty
 
 

13วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย

112388131
112388131

เชื่อว่าสาวๆบางยังคงมีวิธีการแต่หน้าแบบผิดๆกันอยู่ วันนี้แอดมินมี 13 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆมาให้ดูกัน มีวิธีไหนบ้างนะที่สาวๆบางคนยังเผลอทำกันอยู่ ลองไปดุกันเลย

221

1. แต่งหน้าในที่มืด เชื่อว่าข้อนี้สาวๆ เป็นกันหลายคน นอกจากการแต่งหน้าในที่มืดจะทำให้เราไม่สามารถมองเห็นสีของเครื่องสำอางชัดแล้ว แสงของไฟยังหลอกสายตาเราอีกด้วย นี่ยังรวมไปถึงการแต่งหน้าในห้องน้ำหรือห้องที่ใช้ไฟแสงสีส้มด้วยนะ ถึงจะบอกว่าแต่งจนคล่อง รู้น้ำหนักมือตัวเองแล้วก็เถอะ แต่ของแบบนี้มันก็พลาดได้ แนะนำให้แต่งหน้าในที่สว่างจะดีกว่านะจ๊ะสาวๆ

12

2. ไม่ล้างแปรงแต่งหน้า สาวๆรู้มั้ยการที่เราไม่ล้างแปรงแต่งหน้าเป็นเวลานานๆนั้นทำให้เชื้อโรคสะสมอยู่ในแปรงแต่งหน้า ดังนั้นเราควรล้างแปรงแต่งหน้าอย่างน้อยหน้าเดือนละครั้ง เพราะฉนั้นอย่าขี้เกียจกันนะคะสาวๆ

12785-003

3. ใช้คอลซิลเลอร์ใต้หนาเกินไป การใช้คอลซีลเลอร์ใต้ตาควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าหนาเกินไปอาจทำให้เราไปเน้นริ้วรอยใต้ดวงตาและทำให้ไม่เรียบเนียน จากนั้นควรหาสาตุที่ทำให้ขอบตาเราดำและดูรักษาแบบนี้จะดีที่สุด

5-เทคนิคการลบจุดใต้ตาให้หมีแพนด้าหายไป

4. ใช้คอลซิลเลอร์ใต้ผิดวิธี ถ้าเราจะใช้ให้ถูกวิธีนั้นควรทาเป็นรูปสามเหลี่ยมกลับหัว เพราะจะช่วยให้ดูสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

321

5. ใช้บรอนเซอร์ทั้งหน้า บรอนเซอร์นั้นไว้ใช้แค่ตรงจมูก โหนกแก้ม คาง และกรอบหน้าเพื่อให้หน้าเล็กเรียวดูมีมิติ การที่เราทาบรอนเซอร์ทั่วหน้านั้นนอกจากจะทำให้เราหน้าด่างแล้วยังทำให้หน้าดูแบนไม่มีมิติอีกด้วย

Matching-foundation-back-your-hand

6. ลองสีรองพื้นหลังมือ หลังมือกับหน้ามีสีที่แตกต่างกัน การลองสีรองพื้นที่ถูกนั้นควรลองช่วงใต้ท้องแขนหรือขากรรไกรด้านล่างนะคะ

Wearing-too-much-foundation

7. ทารองพื้นหนาเกินไป สาวๆควรทารองพื้นแต่พอควร ไม่ใช่อยากเนียนก้จะโบกเข้าไปมันจะดูหนาเกินไปและรองพื้นที่ว่ากลายเป็นรอยแตก จนทำให้ริ้วรอยที่พยายามจะปกปิดไว้ กลับดูชัดเจนขึ้นมากกว่าเดิม อีกอยากควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวด้วยนะจ่ะ

Applying-lip-liner-just-edges

8. ทาลิปไลน์เนอร์เฉพาะขอบปาก สาวๆควรทาทั้งปากนะคะสีจะได้ติดทนนาน อีกอย่างมันเชยมากๆแล้วยังมีสาวคนไหนทำอยู่รึป่าวนะ

why-is-it-bad-to-sleep-with-makeup-on-hub-pages-best-products-for-oily-skin-how-to-prevent-clogged-pores-and-acne

9. นอนทั้งๆที่ยังแต่งหน้า ห้ามเด็ดขาดไม่ว่าจะง่วงแค่ไหนก็ต้องล้าง เพราะการที่เราไม่ล้างหน้าก่อนนอนจะทำให้เครื่องสำอางเข้าไปอุดตันในรูขุมขนทำให้รูขุมขนขยายขึ้นและเกิดเป็นริ้วรอย ทำให้หน้าของเราแก่เร็วนั่นเอง

711

10. ปัดมาสคาร่าแล้วมาดัดขนตา การที่ทำแบบนี้มันจะพังเลอะ และจะทำให้ขนตาติดกันเป็นพืดแบบไม่ตั้งใจ ทางที่ดีควรดัดก่อนปัดนะจ่ะ

201209-orig-beauty-mistake-10-284x426

11. เขียนคิ้วเข้มเกินไป สาวๆควรใช้ดินสอเขียนคิ้วเฉดสีที่สว่างกว่าสีคิ้วสักหนึ่งหรือสองเฉดก็พอนะคะ

Applying-your-blush-incorrectly

12. ปัดแก้มแบบผิดๆ สาวๆบางคนก็แก้มแดงจนเกินไปเหมือนจะไปเล่นงิ้วซะงั้น การปัดแก้มความปัดค่อยๆเน้นสีที่เป็นธรรมชาติ การปัดแก้มนั้นควรปัดให้เหมาะสมกับลักษณะของรูปหน้าด้วยนะคะ

mascara_wand_make-up_-_165712105__medium_4x3

13. จุ่มมาสคาร่าในขวดหลายๆครั้ง การจุ่มมาสคาร่าหลายๆครั้งจะทำให้อากาศเข้าไปข้างในขวดมากขึ้นและทำให้มาสคาร่าแข็งตัวนะจ่ะ

ที่มา : praew.com,girlsallaround.com,saroop.net,lady108.com

Summary
Article Name
13วิธีแต่งหน้าแบบผิด ที่ทำให้หน้าแก่ก่อนไว
Description
เชื่อว่าสาวๆบางยังคงมีวิธีการแต่หน้าแบบผิดๆกันอยู่ วันนี้แอดมินมี 13 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆมาให้ดูกัน มีวิธีไหนบ้างนะที่สาวๆบางคนยังเผลอทำกันอยู่ ลองไปดุกันเลย
Author